การส่งไฟล์พิมพ์งาน

 1. ผู้ที่ออกแบบควรมีประสบการณ์ด้านงานพิมพ์ มีความเข้าใจในงานพิมพ์ เนื่องจากงานพิมพ์เป็นงานที่มีความละเอียดสูง หากไม่มีความเข้าใจ จะทำให้งานพิมพ์อาจออกมาไม่มีคุณภาพ หรือไม่ตรงกับความเข้าใจของลูกค้า
 2. ไฟล์ ai และทุกรูปในไฟล์เป็น CMYK mode ควรมีค่า Resolution มากกว่า 300 dpi
 3. สีดำ ควรใช้ค่าสี K100 เท่านั้น
 4. สี Pantone สีพิเศษต่างๆ ต้องมีการแจ้งก่อนทุกครั้ง และจะมีค่าใช้จ่ายในการแยกเพลท
 5. งานที่เน้นเรื่องสี ต้องแยกเพลทงานเท่านั้น ไม่สามารถพิมพ์ร่วมได้ และจะต้องมีตัวอย่างสีที่เป็นงานพิมพ์ งานพิมพ์แต่ละรอบจะไม่เท่ากัน 10-15% ถ้ามีตัวอย่างสีช่างพิมพ์จะยึดค่าสีใกล้เคียงที่สุด โดยงานพิมพ์จะไม่สามารถตรงตามสีตัวอย่าง 100% สามารถทำได้แค่ใกล้เคียงเท่านั้น หากลูกค้าซีเรียสเรื่องสีเท่ากันทุกรอบ ต้องเลือกงานพิมพ์แยกเพลท และกำหนดสีพิเศษ Pantone
 6. สีจากหน้าจอกับสีบนกระดาษไม่สามารถเทียบสีกันได้ สีหน้าจอเป็นระบบ RGB และมีแสงจากจอ งานพิมพ์จริงจะทึบแสงและเป็นระบบ CMYK
 7. งานเคลือบเงา เคลือบด้าน หรือ SPOT UV จะทำให้สีของงานเปลี่ยนไป +/-15%
 8. ทางเราไม่รับประกันสินค้ากรณีสีคลาดเคลื่อน ถ้าลูกค้าไม่เลือกพิมพ์แบบแยกเพลท  ในกรณีงานเน้นซีเรียสเรื่องสี ลูกค้าต้องแจ้งฝ่ายขายเพื่อเสนอราคาเพิ่มค่าเพลทงานเน้นสี จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ขึ้นอยู่กับจำนวนสีพิเศษ pantone และ จำนวนพิมพ์ และลูกค้าเลือก pantone สีเพื่อกำหนดเน้นสี
 9. การทำม็อคอัพดิจิตอลปรินท์เพื่อขึ้นรูปลองใส่ก่อนผลิต สีของงานม็อคอัพจะไม่ตรงกับงานจริง เนื่องจากเป็นการพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ดิจิตอล และงานไม่มีการเคลือบ
 10. ค่าสี CMYK แต่ละสีไม่ควรต่ำกว่า 5% และ เส้นที่เล็กกว่า 0.25pt เพราะมีโอกาสพิมพ์ไม่ติด
 11. งานประเภทดิจิตอล หรือ ดิจิตอลออฟเซ็ท ไม่สามารถเทียบสีกับงานออฟเซ็ทได้ งานดิจิตอลเป็นหมึกผงสีจะเกาะบนกระดาษงานพิมพ์จะสว่างแต่งานจริงพิมพ์ offset จะเป็นหมึกน้ำสีจะซึมเข้ากระดาษได้มากกว่า สีจะเข้มกว่า
 12. ไฟล์ต้อง Embed รูป และ create outline ตัวหนังสือทุกครั้ง
 13. ต้องเผื่อระยะตัดตก 2-3 mm ควรวางตัวหนังสือ หรือ รูปภาพที่สำคัญๆ ไว้ใน Save Zone เข้ามาจากขอบอย่างน้อย 3 mm เนื่องจากการตัดงานจริง จะปั๊มตัดทีเดียว 1000-2000 ใบในแต่ละครั้ง จึงอาจมีความคลาดเคลื่อน
 14. เมื่อ CF ยืนยันแบบสั่งผลิตแล้ว จะไม่สามารถยกเลิกงานหรือแก้ไขใดๆ ได้
 15. ตำแหน่งของ Spot UV มีโอกาสคลาดเคลื่อนประมาณ 0.1 มิลลิเมตร แต่หากมองในระยะปกติก็จะไม่สังเกตเห็นความคลาดเคลื่อน
 16. งานปั๊มนูน ความนูนมากน้อยอาจขึ้นกับลักษณะ Artwork ของจุดที่ปั๊มนูน โดย Artwork ที่เส้นมีความหนา จะมีโอกาสนูนกว่า

การรับประกันสินค้า
1.งานพิมพ์ไม่สามารถให้สีเหมือนสีทางหน้าจอได้ (สีจากหน้าจอเป็นระบบ RGB และมีแสง)
2.ราคาที่เสนอเบื่องต้นมีจุดประสงค์ช่วยลูกค้าประหยัดต้นทุน จะเป็นงานพิมพ์ร่วม แชร์เพลทกับลูกค้าท่านอื่น ไม่สามารถเน้นสีได้ ในกรณีที่ต้องการเน้นสี ต้องเลือกพิมพ์แบบแยกเพลท จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอยู่กับจำนวนสี และจำนวนที่พิมพ์ ทั้งนี้ จะไม่รับเคลมสินค้ากรณีสีคลาดเคลื่อน หากลูกค้าไม่ได้แจ้งทำการเน้นสี
3.การปั๊มเคทอง ปั้มนูนที่ลูกค้าต้องการเน้นความตรง จะต้องเลือกแบบพิมพ์แยกกับลูกค้าท่านอื่น และต้องแจ้งเพื่อเสนอราคาใหม่ 
4.ในการออกแบบ ลูกค้าเป็นผู้เตรียมไฟล์ text สำหรับรายละเอียดที่จะพิมพ์ลงบนกล่อง และเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องของตัวสะกดก่อน CF สั่งผลิต  ทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบหากมีความผิดพลาดที่เกิดจากทางลูกค้า
5.ลูกค้าเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องของงานก่อน CF สั่งผลิต เมื่อ CF สั่งผลิตแล้ว จะไม่สามารถแก้ไข หรือยกเลิกงานได้ ทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบหากมีความผิดพลาดที่เกิดจากทางลูกค้า
6.รับประกันคุณภาพงานเป็นระยะเวลา 7 วัน นับจากวันส่งมอบงาน ในกรณีงานไม่ตรงกับสเปคที่ได้ตกลงกันไว้ หากแจ้งเกินกว่า 7 วัน ทางบริษัทจะถือว่าสินค้าถูกต้อง ณ วันที่ส่งมอบ และไม่รับเคลมสินค้า

การชำระเงิน และการจัดส่งสินค้า
1.มัดจำ 50% ก่อนเริ่มงาน และชำระส่วนที่เหลือ 50% ในวันที่ผลิตเสร็จ เพื่อนัดส่งมอบสินค้า
2.หากมีการรับสินค้าบางส่วนก่อน ต้องชำระเงินทั้งหมดก่อนเท่านั้น และต้องรับสินค้าที่เหลือภายใน 15 วัน หากเกิน 15 วัน ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับผิดชอบการเก็บรักษาใด ๆ หากเกิดความเสียหายต่อสินค้า
3.กรณีที่งานผลิตเสร็จพร้อมส่งมอบแล้ว ลูกค้าไม่ชำระค่าสินค้าส่วนที่เหลือภายใน 7 วัน ทางบริษัทฯ จะดำเนินการทางกฎหมาย และขอสงวนสิทธิ์ไม่รับผิดชอบการเก็บรักษาใด ๆ หากเกิดความเสียหายต่อสินค้า
4.ราคาที่เสนอยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
5.จะจัดส่งสินค้าใน 1-2 วันทำการตามวิธีการจัดส่งที่ลูกค้าแจ้งไว้ หลังได้รับการแจ้งชำระส่วนที่เหลือ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้